Giới thiệu

Trong bao nhiêu bộn bề, lo toan của cuộc sống, Giữa muôn ngàn khó khăn và có cả những bon chen nơi đất khách quê người. Bỗng một lúc nào đó trong mỗi chúng ta lại thổn thức về quê hương, nơi đó có một phần cuộc đời của mỗi chúng ta, cho dù có nói ra hay mãi giữ kín trong sâu thẳm trái tim mỗi người. Có những người xa quê đã tìm thấy nhiều thành công và nhiều hạnh phúc, cũng có người vẫn phải bước chông chênh trên đường đời, nỗi niềm đó ai cũng khao khát được chia sẻ cùng gia đình, bạn bè nhưng vượt lên trên tất cả là tình cảm quê hương ở đó có người thân, người bạn mà khi gặp gỡ trong lòng chúng ta không có sự vụ lợi, toan tính, bon chen. Và nay, tất cả chúng ta ngồi đây đều mong muốn có thêm một ngôi nhà chung, nơi đó luôn chứa đầy tình cảm quê hương để cùng chia bùi sẻ ngọt, nơi đó chỉ có tình cảm đùm bọc, xây dựng cho nhau và luôn hướng về quê nhà để cùng nhau phấn đấu.

Thời gian gần đây một số anh chị em thôn Quả Linh đã tổ chức một số buổi họp mặt và đạt được một số thành công nhất định, nhưng vẫn mang tính tự phát và dừng lại quy mô nhỏ nên nhiều người chưa biết. Nay chúng ta không thể dừng lại ở mức độ cục bộ mà luôn hướng đến sự rộng rãi hơn, hoạt động mạnh hơn và có những hình thức thể hiện ý nghĩa hơn. Để làm được điều đó tất cả phụ thuộc vào tầm cỡ của Hội cũng như đóng góp xây dựng của mọi tổ chức, gia đình và các cá nhân, không phân biệt già trẻ, gái trai, tôn giáo, tín ngưỡng, học vị, sang hèn.

Chính vì những lý do trên, hôm nay tôi muốn gửi thông điệp tới tất cả những ai là người Làng Gạo  (thôn Quả Linh) hãy cùng tham gia tổ chức và cùng nhau xây dựng phát triển “Hội Đồng Hương “ với mục đích :

–    Thỏa mãn nhu cầu giao lưu, chia sẽ tình cảm của hội viên.

–    Động viên, khuyến khích hội viên và con em đạt được những thành công trong cuộc sống trong học tập và trong quá trình xây dựng sự nghiệp.

–    Giúp đỡ, động viên mọi gia đình, hội viên khi gặp khó khăn, có chuyện buồn.

–    Chia sẻ những khó khăn của quê hương phù hợp với khả năng tài chính của hội.

Việc thành lập hội đồng hương có thể hơi muộn màng nhưng hôm nay chúng ta đã thực hiện được trên tinh thần không gò ép vì đó là tình yêu quê hương, Vì một gia đình chung của chúng ta. Dù vẫn còn nhiều thiếu xót và khó khăn nhưng Tôi tin rằng với tình yêu quê hương, chúng ta có thể ngồi lại với nhau và có được một tiếng nói chung! Chúng tôi hy vọng sẽ cùng các bạn xây dựng lên được “Hội đồng hương” vững mạnh về tổ chức, sắc son về tình nghĩa.

Thay mặt Hội chúc toàn thể hội viên luôn sống vui vẻ, hạnh phúc và thành công trong mọi lĩnh vực!